Thông tin giải đấu quốc tế

Giải Ngoại Hạng Anh (English Premier League)

Là giải đấu cao nhất của hệ thống các giải bóng đá ở Anh.

Thể thức:

20 đội sẽ thi đấu với nhau theo thể thức vòng tròn gồm 2 lượt đi và về tham dự trong 38 vòng đấu. Sau mỗi trận, đội thắng sẽ được 3 điểm, thua 0 điểm và hòa chia đều mỗi đội 1 điểm. Kết thúc mùa giải, đội cao điểm nhất sẽ là đội được trao cúp vô địch Ngoại Hạng Anh.

Ngoài ra, 4 đội đầu đứng bảng xếp hạng sẽ tham gia vào vòng bảng UEFA Champions League (hay còn được gọi là Cúp C1), đội đứng thứ 5 & 6 sẽ tham gia vào UEFA Europa League (Cúp C2). Và 3 đội có vị trí thấp nhất trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống chơi ở giải hạng Nhất và nhường 3 vị trí đó cho 3 đội đầu bảng từ giải hạng dưới lên.

CLB giàu thành tích tại Ngoại Hạng Anh:

UEFA Champions League (Cúp C1)

UEFA Champions League (còn gọi Cúp C1 châu Âu) là một giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ thường niên được tổ chức bởi Liên Đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) dành cho các câu lạc bộ có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

Thể thức:

Tại vòng bảng, 32 đội bóng chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 đội. Ở mỗi bảng, các đội tham gia theo thể thức vòng tròn đấu sân nhà và sân khách. Các đội nhất và nhì bảng đi tiếp vào vòng 16 đội, trong khi các đội đứng thứ ba tham dự vòng 32 đội UEFA Europa League (Cúp C2).

Từ vòng 16 đội (vòng đấu loại trực tiếp), mỗi cặp đấu được diễn ra theo thể thức thi đấu 2 lượt, mỗi đội chơi một lượt tại sân nhà và một lượt sân khách. Đội ghi được tổng số bàn thắng nhiều hơn qua 2 lượt sẽ đi tiếp vào vòng tiếp theo.

Riêng trận chung kết, chỉ diễn ra 1 trận duy nhất, nếu tỉ số hoà sau thời gian thi đấu chính thức thì hai đội thi đấu thêm hiệp phụ, nếu tỷ số ở hiệp phụ vẫn hòa thì hai đội bước vào lọat sút luân lưu.

Các vòng đấu của Cúp C1 gồm: vòng bảng, vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết.

CLB giàu thành tích tại uefa champions league:

Giải laliga

Là giải bóng đá chuyên nghiệp nam hàng đầu của Hệ thống các giải bóng đá Tây Ban Nha.

Thể thức:

Thể thức thi đấu theo thể thức vòng tròn. Tổng lượt thi đấu là 38 trận, mỗi câu lạc bộ đấu với các câu lạc bộ khác hai lần, một lần trên sân nhà và một lần trên sân khác. Các đội nhận được ba điểm cho một trận thắng, một điểm cho một trận hòa và không có điểm nào cho một trận thua.

Các đội được xếp hạng theo tổng số điểm, với câu lạc bộ có thứ hạng cao nhất sẽ lên ngôi vô địch vào cuối mùa giải.

CLB giàu thành tích tại Laliga:

Bundesliga (Đức)

Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) là giải đấu cao nhất trong hệ thống thi đấu của bóng đá Đức.

Thể thức:

18 đội sẽ thi đấu với nhau theo thể thức vòng tròn gồm 2 lượt đi và về tham dự trong 34 vòng đấu. Sau mỗi trận, đội thắng sẽ được 3 điểm, thua 0 điểm và hòa chia đều mỗi đội 1 điểm. Kết thúc mùa giải, đội cao điểm nhất sẽ là đội được trao chiếc đĩa bạc vô địch Bundesliga.

Ngoài ra, bốn đội đứng đầu sẽ giành quyền tham dự vòng bảng UEFA Champions League (Cúp C1). Các câu lạc bộ xếp thứ 5 và thứ 6 giành vé tham dự UEFA Europa League (Cúp C2).

CLB giàu thành tích tại Bundesliga:

Ligue 1 (Pháp)

Giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1) là giải đấu cao nhất trong hệ thống thi đấu của bóng đá Pháp.

Thể thức:

18 đội sẽ thi đấu với nhau theo thể thức vòng tròn gồm 2 lượt đi và về tham dự trong 34 vòng đấu. Sau mỗi trận, đội thắng sẽ được 3 điểm, thua 0 điểm và hòa chia đều mỗi đội 1 điểm. Kết thúc mùa giải, đội cao điểm nhất sẽ là đội được trao chức vô địch Ligue 1.

CLB giàu thành tích tại ligue 1:

Nâng tầm giá trị thương hiệu
cùng các giải pháp quảng cáo tại
24h

Liên hệ nhận tư vấn ngay!

#